Cây an xoa có tác dụng phụ không? Khi uống kiêng gì?

Từ trước đến nay, khi chúng ta sử dụng bất kì 1 liệu trình nào cho cơ thể để chữa bệnh thì chúng ta cũng đều dè chừng, xem xét kĩ lưỡng rồi mới thực hiện, đặc biệt là với 1 cơ thể đã dần bị suy yếu bởi các chứng bệnh “hành hạ” như Gan thì dùng liệu pháp Đông y hay Tây Y nào cũng cần nên cẩn trọng.

Đối với Đông Y, cây An Xoa đã không còn xa lạ bởi khả năng chữa “bách bệnh”, tuy nhiên đối với những ai chưa từng dùng qua, cây An Xoa vẫn là 1 vị thuốc xa lạ khiến họ e dè lo sợ liệu sử dụng không biết có chứa tác dụng phụ bên trong, nếu muốn sử dụng An Xoa thì phải làm thế nào cho đúng cách?? Chính những nỗi lo đó nên chúng tôi mời bạn đọc cùng theo dõi qua bài viết để hiểu rõ hơn về nguyên tắc dùng cây An Xoa.

Dùng cây An Xoa có tác dụng phụ không?

Tuy cây An Xoa là một thảo dược quý sở hữu nhiều tác dụng chữa bệnh đối với gan nhưng cũng xảy ra không ít các trường hợp hoài nghi về tính năng, lo ngại cây có chứa tác dụng phụ bởi những ai chưa dùng qua bao giờ.

cay-an-xoa-co-tac-dung-phu-khong-1Để giảm đi mối lo ngại của người dân, mới đây 1 nhóm các nhà khoa học tại Sở Khoa học Công Nghệ Bình Dương đã tiến hành nghiên cứu được các thành phần chứa trong cây An Xoa gồm: Flavonoid, Alkaloid, các hoạt chất Enzyme chứa Protein xúc tác các phản ứng hóa học, mang đến nguồn năng lượng chống chọi lại các virus xâm nhập từ bên ngoài cho bệnh nhân.

Theo đó, các nhà khoa học cũng khẳng định cây An Xoa không hề chứa tác dụng phụ, không gây độc tố tác động lên cơ thể bệnh nhân, vẫn an toàn khi sử dụng trong liều lượng ổn định.  

Uống cây An Xoa kiêng gì?

Những điều kiêng kị khi dùng cây An Xoa:

+Trong quá trình điều trị, không nên hút thuốc, bia, rượu, sử dụng các chất kích thích sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

+Sau khi sắc nước thuốc chỉ nên sử dụng trong ngày không nên để qua đêm.

+ Khi sử dụng An Xoa, không nên để cơ thể bị lạnh hoặc thấp nhiệt, người bệnh cần hạn chế ăn các loại thức ăn có tính hàn như: Cua Đồng, Cá Mè, Ốc, Thịt Trâu, Thịt Dê, Dền Đỏ, Trái Sung.

+ Hạn chế sử dụng chè và sữa vì có thể làm giảm hiệu quả khi dùng thuốc.

doi-tuong-su-dung-duoc-cay-an-xoaĐối tượng nào dùng được cây An Xoa:

Việc cây an xoa chữa bệnh gan chúng ta đã biết thì vấn đề mà chúng ta nên kiêng kị, cũng như những ai không thể sử dụng cây thì hầu như tất cả mọi đối tượng đều có thể dùng được như : trẻ trên 10 tuổi, người không mắc các bệnh suy thận, tim mạch, phụ nữ không đang trong quá trình sinh nở.

Lưu ý nhỏ mà mọi đối tượng dùng chúng ta cần quan tâm là:

+ 1 ngày chúng ta dùng 3 chén thuốc nhưng phải được uống hết trong ngày

+ Khi mới sử dụng sẽ có cảm giác bụng sôi sùng sục, bụng đói, có cảm giác khó chịu, muốn đi ngoài

+ 3 ngày đầu trong quá trình uống, lúc đi ngoài phân sệt sệt và có mùi hơi hôi.

doi-tuong-khong-nen-dung-cay-an-xoaĐối tượng nào không nên dùng cây An Xoa:

Tuy cách sử dụng An Xoa khá dễ dàng nhưng không phải đối tượng nào cũng phù hợp để dùng, đặc biệt là những đối tượng sau:

+ Phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh.

+ Trẻ nhỏ dưới 10 tuổi, người bệnh tim mạch, người bệnh suy thận.

Qua bài viết vừa rồi về cây An Xoa, chúng tôi hi vọng bạn sẽ sớm chữa khỏi bệnh. Sau 3 tháng sử dụng nên đi tái khám để biết kết quả sử dụng. Đồng thời chúng ta nên uống trên 2 lít  nước mỗi ngày để giúp gan đào thải các độc tố đối với những ai đang điều trị, còn với những ai khỏe mạnh chúng ta cũng nên giữ 1 sức khỏe tốt, tinh thần lạc quan có như vậy thì cơ thể mới luôn được khỏe mạnh.

Trả lời